Bí quyết chăm sóc răng

Chăm sóc răng miệng ban đêm đóng vai trò rất quan trọng. Chỉ với vài bước đơn giản trước khi đi ngủ là đã có thể tạo ra sự khác biệt về độ trắng sáng cho nụ cười của bạn.

Trong 8 tiếng bạn ngủ, sẽ có rất nhiều vấn đề có thể xảy ra với răng miệng vì đây là lúc mà vi khuẩn tích tụ nhiều bên trong khoang miệng. Có nhiều cách để bảo vệ sức khỏe răng miệng ngay cả khi ngủ mà bạn có thể dễ dàng áp dụng. Dưới đây là 7 mẹo chăm sóc răng miệng đơn giản trước khi đi ngủ để giữ cho răng luôn chắc chắn và khỏe mạnh.

1. Đánh răng đúng cách trước khi đi ngủ

3. Làm sạch với nước súc miệng – Bước chăm sóc răng miệng quan trọng

Sau khi đánh răng và làm sạch răng với chỉ nha khoa, bước tiếp theo trong “hành trình” chăm sóc răng miệng ban đêm là súc miệng với nước súc miệng để làm sạch hoàn toàn.

Nước súc miệng không chỉ mang đến hơi thở thơm mát mà còn chứa các thành phần giúp tăng cường sức khỏe răng miệng và điều trị các vấn đề nha khoa nhất định. Duy trì thói quen này trước khi đi ngủ có thể giúp rửa trôi những mảnh vụn thức ăn còn xót lại, ngăn ngừa sâu răng và viêm nướu. Để đạt hiệu quả chăm sóc răng miệng tốt nhất, bạn có thể hỏi nha sĩ về loại nước súc miệng phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe răng miệng của bản thân.

4. Cẩn thận nếu bạn thường xuyên nghiến răng

Nếu có các dấu hiệu như mòn men răng, răng nhạy cảm hay mô má bị rách, rất có thể bạn đang gặp phải tình trạng nghiến răng khi ngủ. Đây là bệnh lý khá phổ biến, có thể gây hại cho men răng, làm răng nhạy cảm, ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần.

“Thủ phạm” gây nghiến răng khi ngủ có thể là do căng thẳng, do hàm lệch, do tác dụng phụ của thuốc hoặc cũng có thể bị ảnh hưởng bởi chứng rối loạn khớp thái dương hàm. Để khắc phục, tốt nhất bạn nên đi khám để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân và có cách điều trị phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể trao đổi với nha sĩ về việc sử dụng miếng đeo bảo hộ vào ban đêm để bảo vệ răng.

Ngoài những bước chăm sóc răng miệng ban đêm kể trên, bạn nên sắp xếp thời gian đi kiểm tra răng miệng mỗi 6 tháng. Điều này sẽ giúp bạn phát hiện sớm các vấn đề về răng miệng và điều trị kịp thời

Một hàm răng đẹp và khỏe không chỉ giúp bạn tự tin trong giao tiếp mà còn giúp bạn tránh các vấn đề sức khỏe sau này. Hãy chăm sóc răng miệng đúng cách để nụ cười luôn tỏa nắng bạn nhé.